Thứ Hai, 7 tháng 3, 2011

6 loại thực phẩm có lợi - Huấn Luyện Viên Cá Nhân


Có một số loại thực phẩm mà bạn không nên ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, cũng có một số loại thực phẩm rất có lợi cho cơ thể nếu ăn hàng ngày.

Thực phẩm là thứ rất quan trọng cho sự tồn tại của con người. Nó cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng cho một cơ thể khỏe mạnh. Các loại thực phẩm khác nhau cung cấp các loại vitamin và khoáng chất khác nhau. 
Vì vậy, chúng ta cần có một chế độ ăn đa dạng để có thể cân bằng các dưỡng chất. Có một số loại thực phẩm mà bạn không nên ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, cũng có một số loại thực phẩm rất có lợi cho cơ thể nếu ăn hàng ngày. Dưới đây là 6 loại thực phẩm bạn nên ăn mỗi ngày.

1. Cà chua đỏ
Cà chua là loại quả giàu vitamin A, C, và K. Cà chua cũng rất giàu lycopene – một chất chống oxy hoá giúp bảo vệ các tế bào chống lại các loại bệnh ung thư. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng cà chua nấu chín giúp bảo vệ con người khỏi ung thư tốt hơn cà chua sống.
Cà chua đỏ

2. Cà rốt
Cà rốt luôn được coi là thực phẩm tốt cho đôi mắt. Bởi trong cà rốt rất giàu beta-carotene. Beta-carotene được chuyển đổi từ vitamin A và sau đó được hấp thụ vào các võng mạc ở mắt. Vitamin A tăng cường cho đôi mắt khỏe mạnh và cải thiện thị lực, kể cả thị lực ban đêm của bạn. Vitamin A cũng giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt. Ngoài tác dụng giúp mắt khỏe mạnh, cà rốt còn là một “chiến binh” chống lại bệnh ung thư.
Nước cà rốt

3. Rau lá xanh
Các loại rau lá xanh được cho là một trong những “siêu thực phẩm” tự nhiên. Các loại rau lá xanh có ít calo nên có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng. Thế nhưng chúng lại chứa hàm lượng cao các vitamin và khoáng chất giúp chống lại ung thư và bệnh tim. Các loại rau lá xanh cũng ngăn ngừa hoặc quản lý được bệnh tiểu đường.
Rau xanh




4. Sữa chua
Ăn sữa chua hàng ngày giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch và chống ung thư. Sữa chua với những vi khuẩn sống rất tốt cho hệ tiêu hóa. Các vi khuẩn sống sẽ giúp cân bằng các vi khuẩn tốt trong bụng của bạn, làm cho sự hấp thu các vitamin và khoáng chất hiệu quả hơn.
Sữa chua

5. Các loại hạt
Các loại hạt (hạt điều, quả hạch, hạt dẻ…) có nhiều chất xơ, protein, và chất chống oxy hóa. Hạt cũng là những nguồn chất béo không bão hòa có lợi cho tim. Vì vậy, sẽ rất tốt cho bạn nếu có thể ăn một số ít các loại hạt mỗi ngày.
Các loại hạt

6. Các loại ngũ cốc
Ngũ cốc nguyên cám giàu chất xơ và có lợi cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, cho dù là ngũ cốc nguyên chất, hoặc có gluten hay không. Đừng lo lắng nếu bạn không quen ăn các loại ngũ cốc có gluten, vì có nhiều loại ngũ cốc nguyên hạt mà không có protein. Ví dụ về các hạt nguyên là quinoa, toàn bộ yến mạch, lúa gạo nâu.

Ngũ cốc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét